Bí quyết hát hay như ca sĩ

Bạn muốn được hát hay như ca sĩ? Bạn đã biết những bí quyết để có thể hát hay như thần tượng của mình chưa? Mcrio chuyên cung cấp thiết bị thu âm sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Đầu tiên bạn phải học cách mở họn đúng cách, để biết được đã mở họng chuẩn hay chưa hãy luyện tập trước gương. KHi bạn lên một đoạn cao mà soi gương thấy hột gà mà lưỡi cong lại hình chữ u thì là bạn đã thực hiện đúng rồi đấy. Luyện tập được cách mở thanh quản khi hát sẽ có cao độ hơn không bị đau họng sau mỗi lần hát.

bi-quyet-hat-hay-nhu-ca-si

Bí quyết hát hay như ca sĩ

Thứ 2, liên quan đến khẩu hình: khẩu hình phải thật chuẩn nghĩa là phát âm rõ tiếng miệng mở rộng, tránh căng cứng hàm dưới.

Thứ 3, tập thở: thắp một ngọn nên cách xa 50cm rồi thổi sao cho ngọn nên rung đều hoặc nghiêng theo 1 hướng 1 góc không đổi đến khi dứt hơi. Chú ý là luyện trong phòng kín gió nhé. Cách luyện tập trên giúp bạn lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều.

Thứ 4, luyện âm a, i: để có phát âm chuẩn và hay thì đây là bước không thể thiếu. Âm A là âm dễ nhất trông tất cả các âm còn âm i khó hơn hẳn. Nếu luyện được âm i thì giọng sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần 1 chậu nước sạch sau đó ngụp mặt trong nước tai phải trên mặt nước bắt đầu nói A đến khi nghe được tiếng như trên bờ là đã thành công rồi. Với âm i cũng làm tương tự. Có thể sẽ bị sặc nước khi luyện âm này nhưng nếu cố gắng bạn sẽ có âm i cực đẹp.

Thứ 5, luyện Mi-Fa: 3 nốt Mi-Fa-Son là thấp nhất bạn luyện bằng cách đánh Són-Fa-Mì tương ứng với phát âm MÍ i ì, Má a à sau đó tăng lên nửa cung cố gắng mức cao nhất có thể

Trên đây là những lời khuyên cho bạn khi luyện giọng để trở thành ca sĩ. Mcrio luôn đồng hành cũng giấc mơ của mỗi khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *